CẨM NANG THIẾT KẾ

Những Lưu Ý Trong Bố Trí Giường Ngủ Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

Một giấc ngủ sâu êm ái là yêu cầu rất quan trọng để có được sức khỏe tốt cùng tinh thần sảng khoái và minh mẫn để làm việc. Do đó khi thiết kế nội thất phòng ngủ, mọi gia đình đều nên quan tâm đến vấn đề bố trí giường ngủ sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý để bố trí giường ngủ hợp lý khi thiết kế nội thất phòng ngủ.

1. Vị trí đặt giường ngủ quan trọng như thế nào?

Đa phần khi thiết kế nội thất phòng ngủ, mọi người thường chỉ hay quan tâm đến việc chọn giường ngủ kiểu dáng như thế nào, màu sắc ra sao thì phù hợp với tone màu tổng thể của căn phòng chứ rất ít khi chú ý đến vị trí kê giường. Nhưng thật ra vị trí đặt giường cũng như hướng giường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là đối với giường ngủ dành cho con trẻ.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

Trẻ con có sức đề kháng yếu nên rất dễ bị ốm, vì thế đặt giường ở vị trí phù hợp sẽ giúp trẻ tránh được bệnh tật. Đặt giường đúng hướng sẽ giúp trẻ tiếp nhận được nguồn năng lượng tốt để có một tinh thần sảng khoái sau khi ngủ dậy. Công thêm việc bố trí đồ đạc trong phòng hợp lý giúp chúng ta ngủ trong một không gian thoáng đãng và thoải mái, từ đó sẽ luôn giữ được tâm trạng thoải mái và minh mẫn.

2. Những điều cần lưu ý khi bố trí giường ngủ.

Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Đặt giường ngủ dưới cửa sổ sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh do ban đêm không khí lạnh từ bên ngoài lùa vào. Đồng thời buổi sáng khi thức giấc ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt sẽ khiến chúng ta bị chói mắt, ảnh hưởng đến thị lực, và khi thức dậy bé thường cảm thấy mệt mỏi khó chịu trong người. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý không nên đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ. Tốt nhất là nên đặt giường ở gần cửa sổ, đủ để mỗi sáng ánh nắng chiếu vào phòng tạo cảm giác mang lại năng lượng tích cực cho một ngày mới.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

Giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang

Nếu giường kê ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, không tốt trong phong thủy. Xà ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó của cơ thể. Do đó khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần lưu ý tuyệt đối không đặt giường ngủ dưới xà ngang.

Không nên đặt giường đối diện cửa phòng

Trong phong thủy, việc đặt giường ngủ đối diện cửa phòng là cực kì không nên, người ta gọi là “hung khí xung”. Đặt giường như thế sẽ khiến chúng ta dễ bị mất ngủ, thức giấc giữa đêm và hay bị hoảng hốt, đặc biệt là đối với những người có thần kinh yếu hoặc người già và trẻ con.

(Nguồn ảnh: livingspace.com)

Giường ngủ không nên hướng ra nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn nhiều nguyên nhân gây bệnh. Chính vì vậy không nên đặt giường ngủ của hướng ra nhà vệ sinh vì điều này sẽ khiến bạn thường xuyên đau ốm bệnh tật.

Không đặt đầu giường sát bếp hoặc đặt giường ở trên và bếp ở dưới

Dù phòng ngủ và nhà bếp đã cách nhau một bức tường thì cũng không nên kê đầu giường của sát tường ngăn giữa hai phòng. Bếp nấu ăn nóng nên khi kê đầu giường sát bếp sẽ khiến chúng ta dễ bị đau ốm. Cũng vì lí do tương tự vậy, nếu tầng trên đặt giường ngủ thì tầng dưới khu vực giường ngủ không nên đặt bếp nấu.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

Không nên đặt giường ngủ đối diện gương

Gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực nên dễ khiến chúng ta bị mệt mỏi và uể oải. Hơn nữa, ánh sáng từ gương hắt ra phòng sẽ gây cảm giác bất an, đồng thời gây tổn hại sức khỏe và suy nhược thần kinh. Với những người có thể trạng kém, hay đau ốm thì việc đặt gương và giường ngủ đối diện nhau lại càng cấm kị hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *