CẨM NANG THIẾT KẾ, DỊCH VỤ KHÁC

Một Số Lưu Ý Trong Chọn Đèn Trang Trí Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Bé

Phòng ngủ của trẻ con luôn là một nơi tạo nên cảm giác kì diệu. Đó là nơi cho những trí tưởng tượng bay cao bay xa, một nơi mà những cuộc phiêu lưu kì thú luôn có thể xảy ra. Những thứ như những vùng để ẩn nấp, một bức tường tường tối và các tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng đều có thể giúp tạo ra một căn phòng huyền diệu. Ngoài ra, đèn trang trí phòng ngủ cho bé cũng là một gợi ý tuyệt vời khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho con bạn để có thể biến phòng ngủ của bé trở thành một căn phòng cổ tích.

I. Một số lưu ý khi chọn đèn trang trí phòng ngủ cho bé

Vậy làm thế nào để lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ cho bé một cách thật sự phù hợp và ấn tượng? Cùng theo dõi một số lưu ý dưới đây.

  1. Phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu

Dù các bậc phụ huynh có chọn loại đèn nào cho con đi nữa thì cũng phải luôn đảm bảo rằng cáp được đậy kín, gắn vào tường một cách an toàn và không bám trên sàn nhà để tránh các tình huống có thể gây hại cho bé. Đồng thời bố mẹ cũng lưu ý tất cả các công tắc đèn ở cấp độ của chúng cũng phải hoạt động bình thường để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố có thể xảy ra.

  1. Chọn đèn dựa vào kích thước phòng ngủ của con yêu.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé, cần chú ý đến không gian để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp. Nếu phòng ngủ của bé có không gian quá hẹp, hãy chọn đèn sàn hoặc đèn bàn nhỏ đơn giản để giữ cho căn phòng không bị rối rắm và xáo trộn quá nhiều. Ngược lại, bố mẹ có thể chọn một chiếc đèn trần to hoặc các loại đèn dây kiểu cách có thể biến hóa đa dạng để trang trí phòng ngủ cho bé yêu.

  1. Nên kết hợp nhiều loại đèn với nhau.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

Phòng ngủ ngoài chức năng là một nơi yên tĩnh để bé ngủ hay nghỉ ngơi, nó còn là nơi để bé học tập và vui chơi. Chính vì thế bố mẹ nên kết hợp nhiều loại đèn trang trí cho phòng ngủ của bé, mỗi loại đèn chuyên biệt sẽ thích hợp cho từng hoạt động khác nhau của bé. Ngoài đèn chiếu sáng thông thường trong phòng, bé cần có một chiếc đèn bàn loại bảo vệ thị lực để bé học bài, làm bài tập hoặc làm việc cá nhân. Tuy nhiên để tạo hứng thú cho bé học tập cũng như góp phần điểm tô sắc màu cho căn phòng, bố mẹ nhớ chọn những chiếc đèn kiểu dáng xinh xắn (ví dụ như động vật, các nhân vật hoạt hình…) khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. Bên cạnh đó cũng cần có một chiếc dây đèn trang trí hình ngôi sao hoặc đèn bi nho nhỏ vừa có tác dụng trang trí cho phòng ngủ của bé yêu vừa phủ cho căn phòng một lớp ánh sáng nhẹ, để bé có một giấc ngủ say sưa trong một căn phòng ánh sáng vừa đủ, không quá sáng cũng không quá tối.

II. Một số mẫu đèn ấn tượng khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

  1. Đèn treo trần hoặc treo tường

Khi chọn loại đèn này bố mẹ cần chú ý tránh các thiết kế quá trừu tượng mà hãy sử dụng các mẫu đèn có thiết kế sáng tạo. Ví dụ, bạn có thể lồng bóng đèn bên trong một mô hình một quả bóng, một chiếc khinh khí cầu hoặc một đám mây sau đó treo lên tường hoặc lên trần nhà.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

  1. Đèn dây

Đèn dây là loại đèn có thể biến hóa đa dạng nhất khi chọn để thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé yêu. Bố mẹ có thể thỏa thích sáng tạo cách thức giăng mắc dây đèn sao cho căn phòng của con lung linh nhất có thể, ví dụ như giăng trên màn ngủ, treo trên viền cửa sổ hoặc sử dụng dây đèn kẹp để kẹp những chiếc hình kỉ niệm bé xinh của con…

  1. Đèn để bàn

Bố mẹ nên chọn đèn dạng hình động vật hoặc các nhân vật hoạt hình đáng yêu để trang trí trên bàn học của mình. Tuy nhiên bố mẹ cần lưu ý chọn loại đèn bảo vệ thị lực để giữ cho con yêu một đôi mắt khỏe mạnh nhé.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

  1. Đèn hộp

Bố mẹ có thể đặt thiết kế một chiếc đèn hộp có tên con hoặc một dòng chữ ngắn mang ý nghĩa tinh thần và trang trí trên bàn học của con. Đây là một ý tưởng mang tính cá nhân hóa cao và tạo nên sự khác biệt cho phòng ngủ của con yêu của bạn.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

Đèn trang trí là một lựa chọn rất thông minh khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé yêu. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa công dụng chiếu sáng và công dụng trang trí, tạo nên một không gian lung linh huyền ảo cho căn phòng của con. Hi vọng bài viết trên đã truyền cảm hứng để bạn phát triển thêm thật nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc xây dựng vương quốc riêng cho hoàng tử/ công chúa bé nhỏ của mình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *