CẨM NANG THIẾT KẾ, DỊCH VỤ KHÁC

5 Cách Tái Thiết Kế Nội Thất Khiến Căn Phòng Trở Nên Tươi Mới

Có thể trong quá khứ bạn đã đầu tư một khoản tiền và thời gian kha khá để thiết kế một không gian sống hoàn hảo cho mình. Tuy nhiên, vẻ ngoài “hoàn hảo” đó vẫn có thể khiến bạn cảm giác nhàm chán chỉ sau một vài năm. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể làm mới căn phòng của mình và mang đến cho nó một diện mạo mới thú vị trong khi vẫn giữ tất cả các thành phần cốt lõi, như thảm, đồ nội thất và cửa sổ. Dưới đây là 5 cách tái thiết kế khiến căn phòng của bạn trở nên tươi mới mà không mất quá nhiều thời gian cũng như kinh phí.

1. Thay đổi gối

Thay đổi gối đặt trên ghế sofa hoặc giường của bạn có thể thay đổi diện mạo của toàn bộ căn phòng của bạn. Bạn có thể thêm vài chiếc gối sọc họa tiết táo bạo hoặc gối hoa phong cách vintage mang lại cảm giác về một cuộc sống mang hơi hướng cổ điển. Đó là tùy vào quyết định của bạn dựa trên phong cách tổng thể của căn phòng.

outdoor pillows

(Nguồn ảnh: livingspace.com)

2. Thay đổi hệ thống ánh sáng

Thay thế đèn bàn, hoặc chuyển đổi nó thành đèn dây treo tường, có thể chuyển hướng các tiêu điểm trong phòng của bạn và làm cho căn phòng của bạn trông ấm áp và hấp dẫn hơn. Hãy nhớ một nguyên tắc trang trí đã được áp dụng từ lâu nhưng không hề cũ: mỗi phòng nên có ít nhất ba nguồn ánh sáng khác nhau. Tái thiết kế nội thất chính là cơ hội tuyệt vời để bạn thiết lập lại một hệ thống chiếu sáng mới mẻ và thu hút hơn.

3. Treo một bức tranh nghệ thuật mới

Ngay cả bức tranh yêu thích của bạn hoặc áp phích đóng khung cũng có thể cũ và xuống cấp sau một vài năm. Hãy làm sinh động không gian của bạn bằng cách chọn một bức tranh nghệ thuật mới để treo phía trên đầu giường của bạn, treo đối diện cửa ra vào để trở thành tiêu điểm khi bạn bước vào một căn phòng. Nếu nguồn kinh phí hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn các bản in đóng khung hoặc sử dụng những hình ảnh trang trí tường độc đáo để điểm tô cho không gian trống nào đó của căn phòng.

(Nguồn ảnh: livingspace.com)

4. Thêm một vài cây trồng trong nhà

Không chỉ là một loại đồ trang trí tươi xanh trong nhà, cây xanh còn giúp giữ cho không khí trong nhà của bạn trong lành bằng cách “hít” carbon dioxide và “thở” oxy. Chính vì thế, nếu nhà bạn chưa có cây xanh, hãy cân nhắc đến việc đặt thêm một vài chậu cây nho nhỏ khi thiết kế nội thất căn nhà lần thứ hai. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể đặt trong nhà. Hãy tìm hiểu thật kĩ điều này để đưa ra những quyết định tốt nhất.

(Nguồn ảnh: livingspace.com)

5. Đặt thêm một chiếc bàn phụ

Nếu muốn thêm bàn mà không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn đủ làm không gian mới của bạn mới mẻ thì bàn phụ là một sự lựa chọn khá ổn. “Bàn phụ” là một loại bàn nhỏ, thường đặt cạnh ghế sofa hoặc giường, chiều cao bằng hoặc thấp hơn ghế hay giường mà chúng đặt cạnh. Người ta dùng bàn phụ để trang trí hoặc đặt những đồ vật nhỏ như lọ hoa, sách, đèn ngủ, bộ ấm trà, hoa quả, tượng nhỏ…Bàn phụ có thể cho phép cá tính của bạn tỏa sáng mà không áp đảo toàn bộ căn phòng.

end table

(Nguồn ảnh: livingspace.com)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *