CẨM NANG THIẾT KẾ

8 Ý Tưởng Để Bảo Quản Vật Dụng Trong Bếp Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp

Cho dù bạn là một đầu bếp nổi tiếng hay chỉ là một người nội trợ của một căn nhà nhỏ, thì việc làm cách nào để tiết kiệm không gian bếp vẫn là một câu hỏi khá nan giải khi thiết kế nội thất nhà bếp. Bởi khi bạn càng đam mê nấu nướng, bạn sẽ càng có xu hướng có nhiều vật dụng làm bếp từ nhỏ tới lớn, và điều này sẽ khiến bạn phải đau đầu tìm cách sắp xếp và cất trữ sao cho gọn gàng và tiện sử dụng nhất. Dưới đây là một hướng dẫn thiết kế nội thất nhà bếp để bạn dễ dàng sở hữu một không gian rộng rãi và ngăn nắp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cần thiết.

1. Lan can bếp

lưu trữ lan can nhà bếp

Tối đa hóa không gian theo chiều dọc căn bếp là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian, hơn nữa lại còn rất dễ lấy. Bạn có thể lắp đặt một chiếc giá inox như hình để treo muối, hạt tiêu hoặc bất kỳ nhu yếu phẩm nào khác mà bạn sử dụng hàng ngày.

2. Ngăn kéo ở góc

ngăn kéo góc giải pháp lưu trữ nhà bếp

Không gian trong góc thường không được tận dụng một cách hợp lý và đúng đắn trong nhà bếp. Ví dụ như ngăn kéo góc trong hình dưới đây có thể là một giải pháp lưu trữ có giá trị, nếu bạn biết cách sử dụng nó khi thiết kế nội thất nhà bếp. Nó không những giúp bạn cất trữ đồ đạc mà còn là một vật dụng nội thất mang tính thẩm mỹ cao bởi sự độc đáo và lạ mắt.

3. Kệ để đồ kiểu tối giản

mở kệ lưu trữ nhà bếp

Một trong những cách dễ nhất để tạo thêm không gian trong nhà bếp của bạn là tận dụng không gian theo chiều dọc, hay nói cách khác là những bức tường trong căn bếp của bạn. Nếu bạn có thêm không gian tường, hãy xem xét việc cài đặt một số kệ mở kiểu tối giản. Không giống như những ngăn kéo thông thường, kệ treo tường còn có tác dụng tạo điểm nhấn cho bức tường bếp nếu bạn có một số chén đĩa kiểu dáng đẹp, hoặc vài chiếc lọ đựng gia vị xinh xắn và kiểu cách để trưng bày trên đó.

4. Giá treo rượu

giá treo tường nhà bếp

Nếu bạn muốn khách của bạn trố mắt nhìn vào chai rượu quý hiếm mà bạn sẽ không phục vụ tối nay, hãy lắp đặt giá treo rượu, để bạn có thể giữ những chai rượu quý giá của mình trong tầm mắt. 

5. Ngăn kéo nghiêng nghiêng

nghiêng lưu trữ ngăn kéo nhà bếp lưu trữ

Tối đa hóa không gian khi thiết kế nội thất nhà bếp chính xác là việc bạn tận dụng mọi ngóc ngách có thể. Hãy xem xét một ngăn kéo bồn rửa nghiêng ngay dưới lavabo rửa chén nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm một nơi để lưu trữ xà phòng và bọt biển.

6. Bảng mạch

bảng lưu trữ nhà bếp dọc

Đối với một giải pháp lưu trữ đồ đạc bằng một bức tường thẳng đứng có kết cấu mỏng, hãy xem xét việc lắp đặt một bảng điều khiển để treo nồi, chảo, thớt và thìa. Bảng mạch có thể tùy chỉnh và có thể dễ dàng sắp xếp lại, do đó bạn có thể điều chỉnh sự sắp xếp của mình cho đến khi bạn tìm thấy vị trí hoàn hảo cho tất cả các nhu yếu phẩm nhà bếp của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *