CẨM NANG THIẾT KẾ

5 Yếu Tố Thiết Yếu Để Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Ấn Tượng

Có một sự thật là hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian ở trong phòng khách. Phòng khách của bạn không chỉ là không gian cần thiết để nghỉ ngơi và thư giãn, đây còn là nơi mọi người có thể tụ tập. Cho dù bạn đang đi chơi cùng gia đình hay tổ chức tiệc với hội bạn thân, mọi người đều có xu hướng tụ tập tại đây. Chính vì thế không có gì kì lạ khi phòng khách thường là nơi có chỗ ngồi tốt nhất trong nhà – và những chỗ ngồi đó thường ở đối diện TV.

Vậy làm thế nào để sở hữu một căn phòng khách đẹp, độc đáo và xứng đáng với tất cả sự chú ý này? Ở đây chúng ta có 5 yếu tố cần thiết mà bạn cần đặc biệt lưu tâm để thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng.

1. Chỗ ngồi

Điều quan trọng đầu tiên mà một phòng khách thoải mái cần có là chỗ ngồi thoải mái. May mắn thay, các tùy chọn là vô hạn, vì vậy bạn có thể tìm thấy các đồ nội thất phù hợp cho phòng khách không gian nhỏ, phòng khách cỡ trung bình, phòng khách lớn và mọi thứ ở giữa.

Khi bạn xác định được bạn sẽ sinh hoạt trong khoảng không gian như thế nào, bạn sẽ muốn tự hỏi liệu bạn thích ghế sofa, ghế bành hay đệm lót ngồi dưới sàn. Việc lựa chọn đặt những chỗ ngồi riêng biệt cho phép mọi người trải đều ra để sử dụng không gian phòng khách, trong khi việc đặt ghế sofa hay ghế bành dài giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Tiếp theo là chọn chất liệu. Bạn có thể chọn ghế ngồi bằng vải hoặc da tùy phong cách thiết kế bạn theo đuổi.

(Nguồn ảnh: livingspace.com)

2. Bàn phòng khách

(Nguồn ảnh: pexels.com)

Bàn phòng khách ở đây là tất cả các loại bàn bạn muốn và cần trong phòng khách của bạn, bao gồm bàn cà phê, bàn ghế sofa / bàn điều khiển và các loại bàn phụ…

Bàn cà phê thường được đặt phía trước và trung tâm của sự sắp xếp chỗ ngồi của bạn, và chúng còn đóng vai trò là trung tâm chứa sách báo, khay, giỏ, phụ kiện. Bàn ghế sofa thường đặt ngay trước ghế sofa hoặc bên cạnh ghế sofa và dựa vào tường. Bạn có thể sử dụng chúng như một nơi để trưng bày các vật phẩm trang trí và đèn bàn để chiếu sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt những chiếc bàn phụ nhỏ ở cạnh chỗ ngồi của bạn để đặt những thứ nhu yếu phẩm như điều khiển TV hay bật lửa…

3. Giải trí

Sau khi đã có một chỗ ngồi thoải mái trong phòng khách, một trung tâm giải trí được cho là yếu tố quan trọng tiếp theo nếu bạn muốn thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng. Đối với nhiều người, phòng khách đồng nghĩa với phòng gia đình, phòng TV, phòng truyền thông hay còn gọi là nơi bạn xem tất cả các chương trình giải trí. Vì TV của bạn tự động trở thành tiêu điểm trong những trường hợp này, bạn cần phải nghiêm túc đầu tư các vật phẩm nội thất đi kèm TV như kệ TV, tủ đặt TV hoặc bảng điều khiển TV với phong cách thật sự ghi dấu ấn. Tùy thuộc vào bạn có bao nhiêu không gian, bạn có thể sử dụng một thiết bị giải trí đầy đủ, có nhiều kệ và tủ cho tất cả các nhu cầu giải trí của bạn, hoặc bạn có thể khiêm tốn hơn với giá đỡ TV nhỏ hơn nhưng vẫn mở và / hoặc đóng lưu trữ cho thiết bị giải trí và trang trí.

(Nguồn ảnh: pexels.com)

4. Lưu trữ

Nếu phòng khách của bạn là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình, thì việc thiết kế phòng khách được xem là cách thể hiện cá tính bản thân một cách rõ ràng nhất. Đây là cơ hội để bạn trưng bày cuộc sống và sở thích của mình. Trong trường hợp này thì bạn phải đầu tư vào những vật phẩm nội thất nhằm mục đích lưu trữ như tủ, kệ, ngăn kéo bàn… Từ những bức ảnh gia đình, đến những chiếc quần lửng du lịch, đến những cuốn sách và cây cỏ, có những mảnh bạn có thể mang vào không gian của mình và trưng bày chúng một cách hợp lý để cá nhân hóa không gian phòng khách và khiến nó thật sự đặc biệt trong mắt những vị khách ghé thăm nhà.

 5. Phụ kiện

(Nguồn ảnh: pexels.com)

Điểm nhấn của phòng khách không phải những vật dụng lớn và thiết yếu mà ngược lại, chúng nằm trong những phụ kiện trang trí nhỏ.Thảm, gối, đèn và bình hoa chính là những ví dụ điển hình cho các phụ kiện trang trí có thể làm nổi bật căn phòng theo những cách bạn không ngờ tới. Thảm thường kết thúc bảng màu của một căn phòng, vì vậy chúng là phụ kiện hoàn hảo nhất để bắt đầu khi bạn chọn phụ kiện để thiết kế nội thất phòng khách. Chúng có đủ hình dạng và kích cỡ, chất liệu và hoa văn cho bạn tha hồ lựa chọn. Điều này cũng tương tự với những chiếc gối nhỏ đặt trên sofa. Bên cạnh việc tạo thêm sự mềm mại cho không gian của bạn, những điểm nhấn đơn giản này cũng tạo ra những tuyên bố lớn về sở thích và cá tính của bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *